Chào mừng bạn đến với HAANH WINDOW - Nhà Phân Phối Chính Cửa nhôm cao cấp YKK số 1 Nhật Bản tại Việt Nam
CẢNH BÁO THỊ TRƯỜNG NHÔM MẤT CÂN BẰNG VÌ TRUNG QUỐC

CỬA NHÔM CAO CẤP NHẬT BẢN

CẢNH BÁO THỊ TRƯỜNG NHÔM MẤT CÂN BẰNG VÌ TRUNG QUỐC

Các doanh nghiệp Sản xuất nhôm trong nước và Nhôm nhập khẩu cao cấp đang phải “gồng mình” với hàng kém chất lượng

(Nguồn - Tạp chí Kiến trúc Việt Nam)

 nhôm trung quốc

Trước sức ép nhiều mặt về thị trường cạnh tranh thiếu bền vững, các doanh nghiệp sản xuất nhôm trong nước và nhập khẩu các dòng nhôm cao cấp từ nước ngoài đang phải “gồng mình” chống đỡ. Nếu tình trạng nhập khẩu nhôm thanh định hình giá rẻ, kém chất lượng tiếp tục giữ nguyên thì các đơn vị sản xuất nhôm thanh định hình trong nước, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài sẽ đối mặt với nguy cơ từ hạn chế sản xuất kinh doanh đến dừng hẳn hoạt động trong thời gian dài. Đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác cho nền kinh tế.

nhôm trung quốc 

  • Việc dư thừa các nguồn hàng hóa trong nước đã khiến Trung Quốc thúc đẩy làn sóng xuất khẩu dư thừa sang cả thế giới báo hiệu cuộc khủng hoảng của nhiều ngành công nghiệp. Việt Nam cũng đang gánh chịu những hệ quả của cơn bão ấy. Điển hình trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng, chính sách xuất khẩu thép của Trung Quốc đã trở thành “thảm họa” với ngành thép trong nước, có nguy cơ kéo ngành sản xuất thép tụt lại 10 năm. Trước tình hình đó, các doanh nghiệp ngành thép đã buộc phải đề xuất các động thái tự vệ thương mại nhằm bảo vệ mình trước những hệ quả nghiêm trọng do thép Trung Quốc xuất khẩu giá rẻ đang bóp chết các doanh nghiệp sản xuất trong nước.

Theo các chuyên gia, cơn bão nhập khẩu giá rẻ hàng Trung Quốc vào thị trường Việt Nam không chỉ dừng lại với thép, mà còn nhiều mặt hàng công nghiệp khác, như than đá và Nhôm. Trung Quốc đang cung cấp tới hơn một nửa nguồn cung Nhôm hiện tại trên thế giới.

 nhôm nguyên liệu China

Hina Hongqiao, nhà máy luyện nhôm lớn nhất thế giới, còn có kế hoạch tăng công suất lên 6 triệu tấn.

  • Ngay ở thời điểm hiện tại, nhôm Trung Quốc đã khiến giá nhôm thế giới sụt giảm mạnh và ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị trường quốc tế, cũng như với các doanh nghiệp sản xuất nhôm tại Việt Nam.

Các sản phẩm nhôm thanh định hình của Trung Quốc được nhập và bán tại thị trường Việt Nam luôn có giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm được sản xuất bởi các doanh nghiệp trong nước.

 Công nhân nhà máy nhôm

Ảnh công nhân viên Nhà máy sản xuất Nhôm Sông Hồng

Chiến lược xâm chiếm thị trường bằng cách bán dưới giá, thấp hơn mức giá sản xuất của doanh nghiệp trong nước đã khiến các thương hiệu nhôm Trung Quốc như Xingfa, Fenglu,… bao phủ và chiếm lĩnh thị trường nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn, làm lũng đoạn thị trường và bóp chết thị phần của các doanh nghiệp trong nước sản xuất chân chính và các doanh nghiệp Nhập khẩu hàng cao cấp từ nước ngoài.

Các doanh nghiệp sản xuất trong nước như Euroha, Sông Hồng, Đông Anh,… đã nhiều phen phải “gồng lưng” chống đỡ trước các mặt hàng nhôm giá rẻ, kém chất lượng ồ ạt từ Trung Quốc. Hệ quả là chi phí cho các hoạt động sản xuất kinh doanh thì tăng lên, sự tăng trưởng của doanh nghiệp thì tụt giảm, uy tín thương hiệu, hàng hóa bị ảnh hưởng nặng nề.

nhôm china tràn ngập thị trường

Hình ảnh : Nhôm không rõ nguồn gốc phân phối vào các đại lý ở Việt Nam 

Lượng nhôm nhập “tiểu ngạch” theo tính toán chiếm hơn 10%/năm đã ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp sản xuất, làm ăn chân chính. Đồng thời cũng tạo nên sự lũng đoạn thị trường, làm cho câu chuyện “nhôm thật, nhôm giả” tốn khá nhiều giấy mực của các cơ quan báo chí.

dây chuyền sản xuất nhôm thanh định hình đắt tiền

Dây chuyền công nghệ sản xuất nhôm định hình

Khác với các sản phẩm nhôm sản xuất trong nước, chịu sự kiểm định về nguồn gốc sản xuất, nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất, kiểm tra xuất xưởng, kiểm định chất lượng thì các sản phẩm nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc không chịu bất cứ rào cản nào về mặt kiểm định cũng như giải quyết các khiếu nại về chất lượng và người trực tiếp chịu trách nhiệm về sản phẩm.

 

Bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch HĐQT Nhôm Euroha khẳng định các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực sản xuất nhôm định hình hiện hoàn toàn có chứng cứ phân định rõ danh tính các doanh nghiệp tốt, doanh nghiệp tốt một phần và doanh nghiệp gian lận. Trong bối cảnh như hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất nhôm thanh định hình của Việt Nam cần đoàn kết cùng các cơ quan chức năng quản lý Nhà nước ngăn chặn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng nhập khẩu kém chất lượng.
Trong khi các sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất trong nước tuân thủ sử dụng các nguyên liệu đầu vào chất lượng, các quy trình kiểm định sản xuất nghiêm ngặt để có sản phẩm tốt nhất thì lại bị cạnh tranh bởi những sản phẩm nhập khẩu kém chất lượng, được sản xuất từ nguyên liệu “bẩn”, nhưng được các nhà sản xuất “phù phép” trở nên bóng bẩy, bắt mắt.

  • Chất lượng nguyên liệu thấp cùng các tiêu chuẩn kĩ thuật được chỉnh sửa phù hợp với sản phẩm giá rẻ, kết hợp việc mở biên độ lợi nhuận cao cho trung gian phân phối là chiêu bài được thực hiện bởi các hãng nhôm Trung Quốc. Việc làm này đã cho các trung gian thương mại, trung gian trong lĩnh vực xây dựng, tư vấn thiết kế, các nhà sản xuất sản phẩm đầu cuối trong nước chạy theo lợi nhuận và món hời trước mắt lừa gạt khách hàng. Họ sẵn sàng bày hàng nội có chất lượng để bơm thổi quảng cáo về các đặc tính ưu việt của hàng loạt nhãn hàng Trung Quốc xuất khẩu giá rẻ nhưng chất lượng chưa được chứng thực đánh trúng vào tâm lý sính ngoại của một bộ phận tiêu dùng để thu về nguồn lợi bất chính. Chính điều này đã tạo sự cạnh tranh bất công với các doanh nghiệp sản xuất trong nước như Euroha khi vừa phải đảm bảo chất lượng sản phẩm, vừa phải gồng mình đương đầu với cuộc chiến về giá.

 

  • Để cho ra sản phẩm hệ cửa hoàn chỉnh cần rất nhiều hệ linh phụ kiện, kính, đệm, tay nắm,… sản phẩm chất lượng được nhập khẩu từ Đức, Úc, Đài Loan chỉ chiếm số nhỏ, 90% đều nhập từ Trung Quốc.

Và với sự nhập nhằng đánh lận chất lượng như với thanh nhôm thì hệ quả cuối cùng vẫn là đổ lên người tiêu dùng. Hơn nữa khi gặp phải những vấn đề về chất lượng thì họ không biết đòi hỏi quyền lợi ở đâu vì không biết xuất xứ sản phẩm, không ai đứng ra nhận đảm bảo về mặt chất lượng, và thường nhận được sự phủi tay, thoái thác trách nhiệm của các nhà cung cấp trung gian này./.


Tin tức khác

KÍNH CƯỜNG LỰC, KÍNH BÁN CƯỜNG LỰC VÀ KÍNH CƯỜNG LỰC DÁN CÓ GÌ KHÁC BIỆT

Tại Việt Nam, những năm gần đây, việc sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường đang trở thành xu hướng của ngành công nghiệp vật liệu xây dựng. Trong đó, kính cường lực là giải pháp và lựa chọn hàng đầu cho tất cả các công trình xây dựng có kiến trúc an toàn, sang trọng, hiện đại và thân thiện hiện nay.

SẢN PHẨM TỪ NHÔM KÍNH VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Khung nhôm kính được sử dụng làm cửa lớn ra vào, cửa sổ, vách ngăn trong và ngoài nhà. Nên chọn hướng nhà có tầm nhìn ra vườn, núi, hồ, biển, … những nơi có không gian rộng, đẹp, nên mở rộng tối đa không gian để đón ánh sáng vào nhà nhưng tránh ánh nắng mặt trời. Khi đó phòng của bạn giống như một bức tranh thiên nhiên sống độn

NHỮNG TIÊU CHUẨN TRONG THI CÔNG CỬA NHÔM CAO CẤP

Xu thế cửa nhôm kính cao cấp hiện đang được ưa chuộng bới các tính năng ưu việt vượt trội so với các dòng cửa thông thường khác. Cửa nhôm kính là một trong những vật liệu hoàn thiện tốt cho ngôi nhà. Cửa nhôm kính cũng khá đa dạng về chủng loại, chất lượng và giá cả. Tuy nhiên, lắp đặt sai quy cách có thể làm cửa yếu đi, cũng như không đảm bảo tất cả các tính năng Ưu việt của nó. Bài viết dưới đây có thể giúp tham khảo và có cái nhìn khách quan về một số bước trong quy trình lắp đặt cửa nhôm các loại, và cửa nhôm cao cấp YKK.

HƯỚNG DẪN CÁCH LAU VẾT BĂNG KEO DÍNH TRÊN KÍNH

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách loại sạch các vết keo dính này một cách siêu nhanh. Hãy theo dõi các mẹo dưới đây, chắc hẳn các bạn sẽ ngạc nhiên đấy, vì nó không hề khó một chút nào.

KÍNH CƯỜNG LỰC VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Không gian sống hiện đại ngày nay đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp được những khung cửa kinh cường lực, kính màu được sử dụng từ không gian gia đình đến nhà hàng, khách sạn,…

NÊN CHỌN LOẠI CỬA NÀO CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại cửa được sử dụng cho nhà ở như: cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp, cửa sắt, cửa nhôm, cửa kính cường lực, cửa nhựa... Mỗi loại cửa đều có những tính năng, ưu hay khuyết điểm và giá cả khác nhau.

Chat Zalo
0972 172 179